KVENNABLAÐIÐ

Hindberja/jarðarberja möffins: Uppskrift

Nú þegar haustar er ekkert notalegra en að gæða sér á heimatilbúnu bakkelsi. Þessar hindberja/jarðarberja möffins eru fullkomnar í það! Hægt er að nota frosin eða fersk hindber og jarðarber. Ef þau eru frosin er gott að afþíða þau fyrst í sigti og taka burt auka vökva.

Auglýsing

Uppskrift: 

1/2 bolli hindber og 1/2 bolli jarðarber

2 bollar hveiti

1 matskeið lyftiduft

1/8 tsk salt

1/2 bolli sykur

2 egg

1 bolli buttermilk (mjólk + sítróna sett saman í skál og látin hleypa)

6 matskeiðar matarolía

1 tsk vanilludropar

 

Auglýsing

 

Aðferð: 

Skerið jarðarberin niður.

Blandið saman í stórri skál hveiti, lyftidufti, salti og sykri.

Blandið berjunum gætilega saman við blönduna.

Í annarri skál þeytið eggin létt, síðan bætið þið buttermilk við, olíunni og vanilludropunum.

Búið til brunn í þurrefnablöndunni og hellið blöndunum saman. Hrærið létt en ekki of mikið. Kekkir eru í lagi.

Settu í muffinsform, 12 ættu að vera nóg.

Bakið við 180°C í 15-20 mínútur þar til gullinbrún. Notið grillpinna til að athuga, ætti að koma hreinn út.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!