KVENNABLAÐIÐ

Ostakaka sem tekur 5 mínútur að búa til!

Hver vill ekki læra að búa til einföldustu ostaköku í heimi? Þessari ostaköku er auðvelt að verða háður en hún er rjómakennd og fersk. Berin og sítrónan gefa henni bjartan og sumarlegan tón! Er hægt að tala um tóna í mat? Alla vega heyrðum við tóna … þegar við smökkuðum þessa … og komust í frekar gott stuð…

giphy

 

  • 10 gamaldags makkarónu-kexkökur
  • 300 grömm rjómaostur hreinn
  • rifinn börkur og djús úr einni límónu
  • 3 matskeiðar flórsykur
  • 200 grömm þýdd ber ( við keyptum frosin hindber í poka)

1. Settu kexið í lokaðan plastpoka og myldu það milli fingranna. Skiptu á milli fjögurra hárra desertglasa!

2. þeyttu saman rjómaostinn, límónubörkinn og 2 matskeiðar af flórsykrinum þar til osturinn verður silkimjúkur. Skiptu ostablöndunni jafnt í glösin fjögur.

3. Blandið saman  berjunum, einni matskeið af sykri og límónasafanum í skál og hellið yfir ostinn. ATH! Sósuna má líka hita og hafa heita með. Skreytið með rifsi eða bláberjum, brómberjum eða bara þeim berjum sem þú átt til.

Hæ!

Takk fyrir heimsóknina á sykur.is. Okkur þætti það alls ekki leiðinlegt ef þú myndir fylgja okkur á Facebook. Við erum ekki óþolandi þar. Í alvöru!